Cháy trường mầm non ở Hà Đông, kinh nghiệm xương máu mùa cháy nổ

Khoảng 10h30 sáng ngày hôm nay 13/05/2019 phát hiện khói bốc lên tại khu vực để máy bơm nước sinh hoạt

Khi phát hiện cháy ở trường mầm non các giáo viên tại Trường Mầm non tư thục Gấu Trúc, phường Phú Lương, Hà Nội đã tri hô cứu nạn.

Tin từ Đội Cảnh sát PCCC và Công an quận Hà Đông, Hà Nội chiều nay cho biết, đã phối hợp cùng người dân hướng dẫn thoát nạn, giải cứu nhiều học sinh trong vụ cháy tại trường mầm non tư thục sáng nay trên địa bàn phường Phú Lương, quận Hà Đông.

chay-truong-mam-non

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10h30, các giáo viên Trường Mầm non tư thục Gấu Trúc, tá hỏa phát hiện có khói bốc lên tại khu vực để máy bơm nước sinh hoạt nên đã tri hô cứu nạn.

Người dân xung quanh nhanh chóng thông báo cho lực lượng chức năng phối hợp khẩn trương sơ tán các trẻ.

Do đám cháy chưa bùng phát lớn, chỉ xuất hiện khói nên một số cháu trên tầng 2 và 3 của ngôi trường 4 tầng đã được đưa ra ngoài theo đường ban công thoát sang mái tôn nhà lân cận.

Được biết, cơ sở mầm non tư thục Gấu Trúc hiện nhận trông giữ khoảng 30 trẻ.

Đại diện Đội Cảnh sát PCCC và CNCH cho biết hiện lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Rút ra bài học qua vụ cháy trường mầm non

Qua vụ việc trên cũng là một bài học cảnh tỉnh cho các chủ trường mầm non khu vực thành phố Hà Nội nói riêng và các trường, lóp trẻ tư thục trên cả nước nói chung về vấn đề AT cháy nổ.

Các lớp trẻ tư thục, mầm non thường là được các chủ trường thuê lại, ở những nơi tập chung dân cư sinh sống để thuận lợi cho cha mẹ trẻ có thể gửi con cái để đi làm.

Tuy nhiên do diện tích chưa đạt chuẩn cùng các bố trí vật dụng đôi khi chưa thật sự hợp lý , nên khi xảy ra sự cố nếu không kịp thời xử lý sẽ xảy ra những vấn đề đáng tiếc

Sau đây baogiasannhua.com xin có một số gợi ý để giảm bớt những nguy cơ tiềm ẩn về cháy nổ cho trường mầm non

1. Luôn luôn có cửa thoát hiểm , chìa khóa cửa cần để ở nơi có thể lấy dễ dàng hoặc mang theo người
2. Bố trí bình cứu hỏa mini các tầng, các vị trí phù hợp
3. Thường xuyên kiểm tra dọn dẹp vệ sinh nhất là các khu vực có ổ cắm cần thông thoáng
4. Sử dụng các đồ chơi chống cháy và an toàn
5 . Sử dụng các vật liệu nội thất chống cháy và an toàn cho trẻ như sàn nhựa, sàn vinyl, có khả năng chống cháy, dễ vệ sinh, hạn chế nồm ẩm, nấm mốc.
6. Tập huấn kỹ năng thoát kiểm cho các cô giáo và học sinh, quan trọng nhất là phải giữ được bình tĩnh để xử lý tình huống.

Trên đây là một số gợi ý hy vọng sẽ giúp cho các bạn đang khởi nghiệp ngành trường mầm non sẽ có thêm những lựa chọn hợp lý , đảm bảo cho lớp trẻ đc an toàn, xây dựng niềm tin với phụ huynh.

Anh Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *